- - THAI SHIPPER - Shipping Society
:: Home :: :: Home ::
 
 
 
 
 
 
Last Update Sep 08,2014

CEVA แต่งตั้งรองประธานฝ่ายปฏิบัติการด้านการจัดการขนส่งสินค้าคนใหม่
CEVA Logistics หนึ่งในผู้ให้บริการด้านซัพพลายเชนชั้นนำของโลก ได้ประกาศแต่งตั้ง มร. พอล หวง เป็นผู้นำในธุรกิจที่กำลังเติบโตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในตำแหน่ง รองประธานฝ่ายปฏิบัติการด้านการจัดการขนส่งสินค้า ประจำประเทศไทย

พอล หวง เกิดที่เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน และสำเร็จนการศึกษาปริญญาโท สาขาวิชาลอจีสติกส์และการจัดการซัพพลายเชน จากมหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ สหราชอาณาจักร อีกทั้งยังได้รับปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจสำหรับการบริหารจัดการทั่วไป จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย อเมริกัน ประเทศสหรัฐอเมริกา และปริญญาตรีสาขาสังคมวิทยาจากมหาวิทยาลัย ซุน ยัดเซ็น ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน

มร. พอล สั่งสมประสบการณ์ในฐานะผู้เชี่ยวชาญกว่า 18 ปีจากการทำงานในฮ่องกงและสาธารณรัฐประชาชนจีน ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ CEVA มร. พอล ได้ทำงานที่เมืองโฟชาน เพื่อควบคุมดูแลอุตสาหกรรมการขนส่งทางถนนของเมือง จากนั้น มร. พอลได้ย้ายไปประจำที่ฮ่องกงที่บริษัทโฟชาน เดเวลอปเม้นท์ ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจของฮ่องกง โดยหน้าที่ความรับผิดชอบของ มร. พอลที่บริษัทโฟชาน เดเวลอปเม้นท์เน้นที่การควบรวมกิจการและการจัดการทรัพย์สิน ต่อมา มร. พอลได้มุ่งสู่เส้นทางอาชีพสายลอจีสติกส์จากการร่วมงานกับบริษัท บีเอเอ็กซ์ โกลเบิ้ล จำกัด โดยมีบทบาทด้านการพัฒนาธุรกิจ การปฏิบัติงานด้านลอจีสติกส์ ในภายหลังได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการทั่วไปประจำภาคใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน และสุดท้าย มร. พอลได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการประจำภาคใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ในช่วงเวลานี้ มร. พอล เพิ่มจำนวนบุคลากรในทีมงานขึ้นถึง 300 คน และสร้างผลประกอบการประจำปีสูงถึง 70 ล้านยูโร อีกทั้งอยู่เบื้องหลังการประสบความสำเร็จอย่างสูงจากบริหารงานการรวมธุรกิจของ บีเอเอ็กซ์และเชงเกอร์ ซึ่งส่งผลต่ออัตราการเติบโตทางธุรกิจถึง 15% ในปี 2551 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

มร. พอล หวง กล่าวว่า “ผมยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม CEVA ลอจีสติกส์และผมจะใช้ประสบการณ์ของผมในด้านการเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งมาเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ธุรกิจของ CEVA ลอจีสติกส์มีทั้งความแข็งแกร่งและได้รับความเชื่อถือจากตลาด และผมมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความก้าวหน้าให้ธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2554”

นอกจากนี้ ความท้าทายของ มร. พอลรวมถึงการผลักดันด้านความยอดเยี่ยมและความคงที่ของการปฏิบัติงานสำหรับการบริหารงานทีมงานภาคธุรกิจขนส่งสินค้า และช่วยสนับสนุนการเจริญเติบโตในประเทศไทย จากประสบการณ์ของ มร. พอลด้านการขนส่งสินค้า การขนส่งทางบกและการขนส่งภายในประเทศ CEVA มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ มร. พอลได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม

http://www.logisticsdigest.com/

Maersk chief Eivind Kolding named chairman of Danske Bank
MAERSK Line's chief executive officer Eivind Kolding is likely to become chairman of Denmark's largest bank, Danske Bank, since its present chairman Alf Duch-Pedersen announced he would stand down at its next general meeting March 29.

The move coincides with the Danish lender's new share issue worth DKK20 billion (US$3.6 billion) to fund payment of its state loan valued at DKK24 billion.

Maersk owns a 20 per cent stake in Danske Bank, one of the biggest banks in Scandinavia, and will need to fund its share in order to retain a controlling stake, said London's Containerisation International.

The news follows the Danish carrier's record ship orders for the largest class vessel of ten 18,000 TEU valued at US$2 billion, a deal worth $5.7 billion should an option to purchase a further 20 be exercised.

The Triple-E vessels with specifications of 400 metres length, 59 metres wide and 73 metres high will be built by Korea's Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering for delivery 2013 to 2015.

http://www.schednet.com/

Toll Global Forwarding opens new US branches, moves HQ
AUSTRALIA's Toll Global Forwarding, has established new branches in Philadelphia and Atlanta to meet increasing customer demand, bringing the number of offices in the US and Canada to 15.

Max Lanci has been appointed manager of the Atlanta office, while Paul Muncer will be in charge in Philadelphia.

In a separate development, Global Forwarding Americas has moved out of its corporate headquarters in Rosedale, New York to Springfield Gardens, NY, following the recent acquisition of Summit Logistics International and FMI.

The Journal of Commerce also reports that renovations were required to enable the existing premises in Springfield Gardens to accommodate all of the employees from the two locations in a single facility.

http://www.schednet.com/

UPS appoints William Ng as Hong Kong-Macau chief
UPS has appointed William Ng managing director for Hong Kong and Macau, with overall responsibility for its express delivery and supply chain operations.

Mr Ng, now general manager of UPS Taiwan, will replace KK Leung, who has been made president of UPS's South Asia District, based in Singapore.

Mr Ng joined UPS in Malaysia as operations and industrial engineering manager in 1997 and has led various projects within Asia Pacific.

http://www.schednet.com/

CEVA แต่งตั้งผู้บริหารใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
CEVA Logistics หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการด้านการจัดการซัพพลายเชนชั้นนำระดับโลก ประกาศแต่งตั้งนายดิดิเย่ร์ เชนเนอเวอ (Mr. Didier Chenneveau) เพื่อบริหารธุรกิจที่กำลังเติบโตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ก่อนหน้านี้ นายดิดิเย่ร์ ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ด้านซัพพลายเชน ของแอลจี อีเลคทรอนิคส์ โดยรับผิดชอบการบริหารงานจัดการซัพพลายเชนระดับโลกให้กับบริษัทดังกล่าวที่มียอดเงินการบริหารจัดการเป็นมูลค่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐ ก่อนหน้าที่จะร่วมงานกับแอลจีในปี 2551 มร. ดิดิเย่ร์เคยดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานฝ่ายปฏิบัติการในแถบอเมริกาของ เอชพี บริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับภาพและสิ่งพิมพ์ โดยนายดิดิเย่ร์ประจำอยู่ที่เมืองซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้น นายดิดิเย่ร์ยังเคยบริหารงานในหลายตำแหน่งทั้งด้านการบริหารการเงินและด้านการปฏิบัติการให้แก่ภาคธุรกิจค้าปลีกเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีของเอชพี และนายดิดิเย่ร์ ยังเคยทำงานกับบริษัทแคทเตอร์พิลล่าร์ก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับเอชพี

นายดิดิเย่ร์จะเข้ามาดูแลงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกต่อจาก มร. วิตตอริโอ ฟาวาติ ผู้ซึ่งมีบทบาทในการเป็นผู้นำของ CEVA และถ่ายทอดความเป็น CEVA ให้แก่ภูมิภาคนี้ถึง 9 ปี กำลังจะก้าวไปสู่บทบาทระดับโลกในฐานะ ประธานเจ้าหน้าที่ภาคการพัฒนาธุรกิจ โดยจะประจำอยู่ ณ สำนักงานใหญ่ของ CEVA ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์

“ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ นายดิดิเย่ร์ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมงานของเรา และผมเชื่อมั่นว่าเขาจะสามารถนำบทบาทผู้นำที่แข็งแกร่งมาใช้พัฒนาธุรกิจของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้ การเเลื่อนตำแหน่งให้ นายวิตตอริโอไปเป็นผู้นำในภาคธุรกิจและการตลาดของเรา ส่งผลให้เราอยู่ในสถานะที่สามารถสร้างโอกาสในตลาดได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสามารถดำรงการเติบโตของอย่างต่อเนื่องของ CEVA ในปี 2554 ได้” นายจอห์น แพททูลโล ประธานบริหารของ CEVA กล่าว

ในการเลื่อนตำแหน่งครั้งนี้ CEVA ได้ประกาศว่า นายวิตตอริโอ ฟาวาติ จะย้ายจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพื่อไปรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ภาคการพัฒนาธุรกิจ ณ เมืองอัมสเตอร์ดัม และในขณะเดียวกันยังคงตำแหน่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของคณะกรรมการบริหาร ส่วน โคเอน แวน เดอร์ มาเรล ผู้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ภาคการพัฒนาธุรกิจก่อนหน้านี้ จะได้รับเลื่อนตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ได้รับการกำหนดขึ้นใหม่และขึ้นตรงต่อนายเลห์ พอมเล็ท ประธานบริหารประจำภูมิภาคยุโรปเหนือ การเลื่อนตำแหน่งดังกล่าวนี้มีผลตั้งแต่ต้นปี 2554

http://www.logisticsdigest.com/

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21
Home | News&Events | Shipping Society | Market Trends | Rate Request
Sailing Schedule | Cargo Tracking | Directories | Facts&Figures | Forum | After Work
Member Area | Career Opportunities | Post Resume | Feedback | Contact Us | Disclaimer
Copyright 2001 eBusiness Consultant ( Thailand ) Ltd. All rights reserved.
 

Bank of Thailand
Last update
Dec 18,2014
 
Buying
Selling
USD
32.77
33.15
JPY
27.9
28.53
EUR
40.84
41.55
BBL | SCB | TFB